TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HỌC CHO TRẺ MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Thứ bảy - 27/06/2020 21:10
Trong năm học 2019-2020 trường mầm non Sư Lư đã thực hiện tốt chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm được non và được đông đảo cha mẹ học sinh ủng hộ nhiệt tình, phối hợp cùng nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.
TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HỌC CHO TRẺ MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM
Vậy để thực hiện tốt chuyên đề này BGH trường Mầm Non Sư Lư đã có kế hoạch cụ thể triển khai tới giáo viên các lớp để thực hiện. Tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là giáo dục trẻ trên quan điểm người giáo viên phải có những hiểu biết về trẻ ( sở thích, nhu cầu, mong nuốn, khả năng của trẻ) để từ đó tạo ra môi trường giáo dục vui tươi, tạo ra những trải nghiệm thúc đẩy sự tìm tòi ham hiểu biết của trẻ.
          Phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm:
          - Cho trẻ quyền được lựa chọn hoạt động
          - Khuyến khích sự sáng tạo của trẻ.
          - Tạo cơ hội, động viên trẻ phát biểu, nhận xét, đặt câu hỏi.
         Tổ chức hoạt động PTNT (KPKH) chủ đề: Nước và các hiện tượng tự nhiên theo hướng lấy trẻ làm trung tâm giáo viên có thể  xây dựng chủ đề của tiết biểu diễn: “ Bé tìm hiểu các mùa trong năm”
Thông qua việc tổ chức các hoạt động theo hướng đổi mới giáo dục lấy trẻ làm trung tâm thì trẻ rất hứng thú tham gia vào các hoạt động. Trẻ được hoạt động một cách tích cực, trẻ có cơ hội được học tập trải nghiệm, trao đổi hợp tác với các bạn nhiều hơn từ đó tiếp thu kiến thức một cách đễ dàng và hiệu quả hơn
.
90c1cc0ea1e55cbb05f4