Vệ sinh đồ dùng đồ chơi lớp học

Thứ sáu - 30/10/2020 14:46
Hàng tuần các bé cùng cô lau chùi sắp xếp lại đồ dùng, đồ chơi các góc của lớp. Hoạt động này giúp cho lớp học của các bé gọn gàng, sạch sẽ hơn bên cạnh đó cũng giúp các bé hình thành các kỹ năng vệ sinh, ý thức giữ gìn vệ sinh. Đề rèn trẻ biết tự làm các việc vừa sức, cô giáo hướng dẫn trẻ vệ sinh các đồ chơi là vô cùng cần thiết.
Vệ sinh đồ dùng đồ chơi lớp học
. Trong công tác chăm sóc và giáo dục vệ sinh cho trẻ mẫu giáo là một việc rất quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là việc rèn luyện những thói quen vệ sinh các góc chơi cho trẻ mẫu giáo và đó là nhiệm vụ rất cần thiết. Giúp cho cơ thể trẻ phát triển tốt, hình thành những thói quen cơ bản để giúp trẻ có nhiều nề nếp tốt. Cô sẽ làm mẫu trước sau đó dạy trẻ vệ sinh các góc. Cô sẽ dùng khăn ướt lau từng ngăn trong tủ, trẻ có thể tự vệ sinh được dưới sự hướng dẫn của cô giáo, cô cho từng trẻ lân nhau vệ sinh để trẻ nào cũng được trải nghiệm. vệ sinh góc chơi giúp trẻ có ý thức vệ sinh chung  và biết giúp đỡ cô giáo, không những vệ sinh góc chơi mà còn biết vệ sinh cá nhân, vệ sinh đồ dùng cá nhân như: giặt khăn, rửa cốc.....Điều này vô cùng có lợi cho trẻ vì giúp trẻ biết tự ý thức được vấn đề vệ sinh, biết khi nào cần phải vệ sinh...Trong các giờ học cô giáo có thể lồng ghép giáo dục vệ sinh trong các giờ học, nếu giờ học đó được cho là phù hợp, cô giáo có thể giáo dục ở mọi lúc mọi nơi để giúp trẻ ghi nhớ sâu hơn về vấn đề vệ sinh. Giáo dục trẻ biết được ý nghĩa của việc vệ sinh góc chơi nó có tầm quan trọng như thế nào, ngoài việc vệ sinh góc chơi cô giáo sẽ hướng dẫn trẻ vệ sinh cả đồ chơi trong góc cho sạch sẽ, trẻ đã biết dọn dẹp đồ dùng, cất đồ chơi cẩn thận vào nơi quy định sau khi dùng hoặc chơi xong. khi chơi thì sẽ không bị bẩn, không bị lây nhiễm bệnh qua tiếp xúc với đồ chơi. Như chúng ta đã biết, cơ thể trẻ em đang phát triển, hệ thần kinh chưa hoàn chỉnh, sức chống đỡ với bệnh tập nói chung cũng như khả năng thích ứng của da còn yếu nên trẻ dễ bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn cũng như dễ bị ảnh hưởng của yếu tố thời tiết và môi trường. Vì vậy việc giáo dục trẻ em có thói quen vệ sinh môi trường dựa trên sự hình thành phản xạ có điều kiện sẽ giúp trẻ có được những thói quen tốt có lợi cho sức khỏe.
Ngoài việc giáo dục vệ sinh cá nhân cho trẻ, cô và trò đã tích cực tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết và kĩ năng của trẻ về việc vệ sinh đồ dùng cá nhân, vệ sinh đồ dùng đồ chơi và vệ sinh môi trường xung quanh lớp học sạch sẽ, an toàn, thân thiện. Qua đó không những giáo dục trẻ biết cách vệ sinh ở trường mà cô giáo nên kết hợp với phụ huynh để cùng rèn trẻ biết cách vệ sinh khi ở nhà. Muốn trẻ hình thành được các thói quen vệ sinh thì nhà trường và gia đình phải thống nhất yêu cầu giáo dục vệ sinh đối với trẻ. Nhà trường và giáo viên thông báo yêu cầu, biện pháp giáo dục vệ sinh cho phụ huynh biết, yêu cầu phụ huynh cần theo dõi giúp đỡ và cho biết tình hình thực hiện ở nhà để cùng phối hợp, hợp tác để trẻ phát triển hoàn thiện hơn.
z2152246022483 cc4460f165debf4539cd250101d1a907
z2152245749367 97ea225f332ffcacd91e3947fe58ad58