Địa chỉ: Bản Sư Lư 1- Na Son - ĐBĐ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 01666062566

CHỌN NGHỀ

Nghề Giáo viên Mầm non là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”

Một ngày, trẻ có gần 2/3 thời gian sinh hoạt ở trường với cô: Cô cho ăn, cô dỗ ngủ, cô dạy cho bé tất cả mọi điều cần thiết: Kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, về toán, về văn học, chữ viết, về thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất…và không những thế, trẻ còn mong chờ ở cô sự quan tâm, chăm sóc, sự giúp đỡ, trìu mến, bảo vệ trẻ. Những công việc đó càng trở nên khó khăn và vất vả hơn đối với những cô giáo vùng cao, vùng sâu vùng xa do thiếu thốn về trường lớp, cơ sở vật chất và giáo viên nên phải dạy ghép 4 độ tuổi với nhau trong cùng 1 lớp mà chỉ có 1 giáo viên. Các cô thực sự vất vả và gặp nhiều khó khăn khi vừa phải dạy trẻ lớn, vừa phải chăm sóc dỗ dành nhưng em bé khi các em khóc....

Tác giả: Vừ Thị Nếnh
Nguồn: MN Sư Lư