Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Sư Lư 1- Na Son - ĐBĐ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 01666062566
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG

Môi trường là nơi nuôi dưỡng con người cả về thể chất lẫn tinh thần, nhưng cũng chính con người trong quá trình tồn tại và phát triển đã khai thác cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên, gây nên sự mất cân bằng sinh thái, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Mỗi năm trên thế giới có hàn vạn người chết vì các loại dịch bệnh do nguồn nước bị ô nhiễm và môi trường mất vệ sinh gây ra.

"Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống là trách nhiệm của mỗi con người".

 

Mỗi chúng ta ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe đối với bản thân, không có sức khỏe con người sống đâu còn ý nghĩa " sức khỏe mạnh thì có chăm điều ước, người đau ốm chỉ ước một điều" chắc hẳn ai cũng đoán được điều ước đó là sức khỏe. Nhưng vẫn đề đặt ra là làm thế nào để môi trường đều có một sức khỏe tốt, ngoài yếu tố về dinh dưỡng, thể dục thể thao tinh thần thoải mái thì môi trường sống trong sạch đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vậy môi trường sống trong sạch là gì? Làm thế nào để có môi trường trong sạch? Điều đó phụ thuộc vào ý thức của mỗi cá nhân chúng ta.
Hiện nay, giáo dục bảo vệ môi trường đã trở thành nhiệm vụ quan trọng trong môi trường học và được quan tâm từ bậc học đầu tiên " giáo dục mầm non".
Mục đích của giáo dục bảo vệ môi trường là hình thành cho trẻ thói quen tốt biết sắp xếp đồ dùng đồ chơi trong lớp và ngoài trời gọn gàng, biết bỏ rác đúng nơi quy định, biết chăm sóc cây xanh và vật nuôi, hình thấy cho trẻ thái độ thiện cảm bảo vệ môi trường. Biết được hành vi xấu vứt rác bừa bãi nơi công cộng..bên cạnh đó giúp cho các bậc phụ huynh có kiến thức cơ bản về giáo dục bảo vệ môi trường và tích cực tham gia vào các hoạt động làm "xanh_sạch_đẹp" cho thế hệ ngày mai sau.
Sau đây là một số ảnh trẻ vệ sinh môi trường 

 


Nguồn: MN Sư Lư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết