Công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong nhóm lớp mầm non Bản Co Hả.

Chủ nhật - 27/02/2022 15:28
Đứng trước tình hình diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cô trò lớp mẫu giáo ghép chúng tôi nói riêng và các lớp trong trường nói chúng đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm tạo môi trường an toàn cho trẻ và cô, Vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp: Vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, cửa ra vào, nhà vệ sinh, sân trường, đồ chơi ngoài trời, chuẩn bị đầy đủ trang thiệt bị, nhiệt kế đo thân nhiệt, xà phòng, khẩu trang, nước rửa tay khô, quy trình rửa tay, cách phòng tránh dịch bệnh covid 19, chuẩn bị đầy đủ nước sạch, nước ấm, nước muối, khăn sạch tại lớp.
Nghiêm túc thực hiện thông điệp “5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.
ảnh 1
Là giáo chủ nhiệm lớp tôi thường xuyên, liên tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ, phụ huynh trong bản và ở cộng đồng.
Buổi sáng các bậc phụ huynh đeo khẩu trang cho trẻ cho mình và đưa con, em mình đến trường đến lớp, cô đón trẻ ở cổng rồi đo nhiệt độ thân nhiệt cho các cháu, cháu nào nhiệt độ thân nhiệt mà cao, cô trao đổi với phụ huynh xem ở nhà cháu đi đâu chơi, chơi với ai ?.... còn cháu nào nhiệt độ thân nhiệt bình thường thì các cháu sát khuẩn bằng nước rửa tay khô rồi vào lớp, có cháu còn dùng xà phòng rửa tay nhiều lần khi tiếp xúc với các bạn bên cạnh, các cháu đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi, chỉ khi ăn cơm là các cháu bỏ ra, ăn xong lại đèo tiếp và đi ngủ, có khi đi học trong ba lô cháu nào cùng có 4- 5 cái khẩu trang, khi  cô hỏi "cháu mang nhiều khẩu trang vậy ? mỗi ngày chỉ cần 1-2 cái là được - cháu có nói con mang cho bạn nào quên cô ạ" Đó cũng là đức tính tốt, tuy các cháu còn nhỏ mà đã có tính giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau.
Qua các hoạt động mọi lúc mọi nơi trẻ đã biết được tính chất nghiệm trọng của dịch bệnh covid 19 này. Mỗi khi trong bản hay trong lớp có người bị nhiễm Covid các cháu nói. Cô ơi ! Covid nguy hiểm quá, con sợ lắm, con không đi chơi nữa đâu, khi cần phải đi đâu con sẽ đeo khẩu trang…
Các bậc phụ huynh khi đưa con em mình đến lớp luôn thực hiện đúng thông báo của lớp đề ra như là không tự ý mở cổng để vào trong trường, có việc gì cần thì gọi cô giáo ra, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K….
Tự theo dõi thân nhiệt và sức khỏe cho bản thân, gia đình và tự cách ly khi có biểu hiện ho, sốt. Thông báo kịp thời với ban chỉ đạo để được hướng dẫn cụ thể (không tự ý ra khỏi nhà đến những nơi công cộng khi có biểu hiện bất thường về sức khỏe). Tự giác khai báo y tế là biện pháp hỗ trợ  các cơ quan chức năng phòng chống dịch.
Tự nghiên cứu, học hỏi và thực hành các kỹ năng phòng chống dịch bệnh
        Mỗi cá nhân tích cực phòng chống dịch bệnh: Luôn bình tĩnh, tự tin và tăng cường tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với gia đình và cộng đồng dân cư.
Làm thường xuyên, làm đúng quy trình vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn tại môi trường trong và ngoài lớp.
Phụ huynh học sinh, cộng đồng dân cư hãy cùng với cô giáo chung tay bảo vệ cộng đồng, tránh lây lan dịch bệnh, luôn bình tĩnh trong mọi tình huống để  đảm bảo một môi trường an toàn nhất cho mọi người, đặc biệt là cho trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước. Đó là mục tiêu lớn nhất của mỗi cô giáo trong trường mầm non nói riêng và trong huyện nói chung.
ảnh 1
IMG20220224085312