Nâng cao chất lượng tổ chức bán trú cho trẻ mầm non

Thứ tư - 27/01/2021 11:05
Chăm sóc nuôi dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non là việc hết sức quan trọng mà toàn Đảng, toàn dân cần phải quan tâm đến. Riêng đối với bậc học mầm non, việc chăm sóc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe của trẻ được đặt lên hàng đầu, vì mục tiêu giáo dục mầm non là hình thành nhân cách con người mới xã hội chủ nghĩa giúp cho trẻ khỏe mạnh hồn nhiên vui tươi phát triển cơ thể cân đối hài hòa. Nếu chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, tỷ lệ suy dinh dưỡng cao ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ. Do đó việc nuôi dưỡng và giáo dục dinh dưỡng và phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ là hết sức cần thiết. Chính vì vậy việc chăm sóc nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ là vô cùng quan trọng.
ảnh 1
ảnh 1
         Việc tổ chức bán trú cho trẻ ở trường như thế nào để nâng cao được chất lượng bữa ăn, nâng cao được chất lượng giấc ngủ của trẻ là vấn đề mà nhà trường chúng tôi rất băn khoăn. Chúng tôi luôn băn khoăn, trăn trở làm sao mỗi ngày trẻ đến trường đều được ăn ngon, được ăn no, đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được ngủ đủ giấc nhằm giúp thực hiện ngày càng tốt hơn trong công tác tổ chức bán trú của nhà trường, giúp trẻ phát triển cân đối, toàn diện. Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng - giáo dục của nhà trường ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.
1. Giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ ở trường mầm non.
Song song với công tác giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong các cơ sở giáo dục mầm non. Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp Một. Để trẻ phát triển cân đối, khỏe mạnh ở lứa tuổi này thì gia đình và nhà trường cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.
 Các chất dinh dưỡng luôn phải đáp ứng được 5 yêu cầu:
+ Đảm bảo đủ lượng calo
+ Cân đối các chất: Béo, đạm, bột đường theo tỉ lệ thích hợp
+ Thực đơn da dạng phong phú, dùng nhiều loại thực phẩm.
+ Thực đơn theo mùa, phù hợp với trẻ
+ Đảm bảo chế độ tài chính.
2. Lựa chọn thực phẩm sạch an toàn và xây dựng thực đơn phù hợp
Để có được những bữa ăn ngon, đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ nhà trường luôn chú trọng tới khâu lựa chọn thực phẩm. Thực phẩm được lựa chọn phải đảm bảo tươi, ngon, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý. Ưu tiên thực phẩm sẵn có ở địa phương và đặc biệt là nguồn cung cấp thực phẩm sạch từ phụ huynh.
 
ảnh 1

ảnh 2

Tác giả bài viết: Lò Thị Hậu

Nguồn tin: MN Sư Lư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay119
  • Tháng hiện tại119
  • Tổng lượt truy cập191,018
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính