TẦM QUAN TRỌNG VỀ VIỆC HỌC TẬP CỦA TRẺ

Thứ hai - 01/04/2024 09:40
Trong thực tế hiện nay ta thấy trường mầm non Sư Lư nói riêng và trường mầm non cả nói chung. Trường nào có chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tốt hơn thì nơi đó có mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội gắn bó, thường xuyên có sự kết hợp chặt chẽ thống nhất. Công tác kết hợp với phụ huynh là một công tác có ý nghĩa vô cùng quan trọng và nó cũng là nhiệm vụ thiết thực của từng nhóm lớp và trường mầm non, góp phần thực hiện tốt mục tiêu chăm sóc giáo dục trẻ.
 Ngay từ đầu năm học theo kế hoạch họp phụ huynh của nhà trường, lớp tôi đã triển khai họp phụ huynh học sinh bầu ban phụ huynh của lớp. Ban phụ huynh của nhà trường thống nhất xây dựng kế hoạch hoạt động của ban phụ huynh được hội phụ huynh thông qua, phối hợp thống nhất giữa nội quy, quy định của trường, tổng kết rút kinh nghiệm thường xuyên…..
Để phụ huynh nhận thức và hiểu được những nội dung hoạt động trong ngày của lớp. Tôi đã thực hiện theo kế hoạch của nhà trường: Đưa các nội dung trong tuần, trong tháng vào góc tuyên truyền, bố trí ở chỗ ra vào của cửa chính lớp mình, để hàng ngày phụ huynh đưa con đến trường họ nhìn thấy các hoạt động trong tháng. Ngoài ra góc thông tin nhà trường  còn thông báo các nội dung và lịch họp phụ huynh trong quý. Góc tuyên truyền là nơi để tôi treo những thông tin cần thiết mà một người giáo viên muốn truyền tải tới phụ huynh về các hoạt động của trẻ ở trường mà cha mẹ trẻ cần biết như: Nội dung về chăm sóc giáo dục trẻ, nội dung về chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ tại trường mầm non; nội dung về lịch chương trình giảng dạy từng ngày, tháng, theo chủ đề nhỏ thực hiện theo chủ đề lớn.
Ngoài việc xây dựng góc tuyên truyền của lớp tôi trao đổi với phụ huynh vào những giờ như đón trẻ, trả trẻ hay những buổi họp phụ huynh định kì do lớp đề ra vào buổi họp phụ huynh đầu năm đã thống nhất. Việc trao đổi trực tiếp với phụ huynh cho cả cô giáo lẫn phụ huynh nắm bắt kịp thời về tình hình nhận thức, tiếp thu của trẻ với bài học trên lớp để phối hợp cùng với gia đình dạy trẻ như ngày hôm nay trẻ làm quen chữ h, k. chữ số 8, bài thơ “hoa kết trái”… Để gia đình về nhà kèm trẻ thêm ở nhà, con sẽ được khắc sâu kiến thức từ đó trẻ sẽ nhớ lau và khắc sâu hơn về bài học mà trẻ đã được học trên lớp.

Tác giả bài viết: Bạc Thị Dung