CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHỤ HUYNH KẾT HỢP CÙNG GIÁO VIÊN

Thứ sáu - 22/12/2023 15:54
Để thực hiện tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, trong năm học , Trường Mầm non luôn làm tốt sự phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Hàng tháng nhà trường cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh để tổng kết những nhiệm vụ của lớp học đã thực hiện trong năm học đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động cho tháng học tiếp theo. hoạt động khá hiệu quả trong công tác tuyên truyền chủ trương, nhiệm vụ giáo dục của trường, tuyên truyền vận động học sinh ra lớp, Bên cạnh đó, còn vận động phụ huynh học sinh đóng góp công lao động để giúp nhà trường tái tạo cảnh quan, tạo môi trường học tập xanh- sạch- đẹp, môi trường học tập thân thiện.

Trường Mầm non luôn thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục phối, kết hợp với phụ huynh trong việc lao động xây dựng cảnh quan môi trường cho trẻ vui chơi, học tập. Chính vì vậy việc phối hợp chặt chẽ giữa cha mẹ trẻ và nhà trường là vô cùng quan trọng. Với tinh thần nhiệt tình của các bậc phụ huynh, tập thể sư phạm, tạo môi trường sạch sẽ cho trẻ vui chơi đảm bảo an toàn cho trẻ. Khuôn viên trường sáng, xanh, sạch, đẹp và thân thiện, an toàn giúp trẻ phát triển một cách toàn diện đó là nhiệm vụ trong tâm trong năm học nhà trường luôn hướng tới, nhà trường cùng với phụ huynh xây dựng kế hoạch, tuyên truyền phối kết hợp cùng với các bậc phụ huynh tổ chức lao động hàng tháng, vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp sạch sẽ, lau dọn đồ dùng đồ chơi, cắt tỉa cây xanh, cải tạo lại một số khu vực cảnh quan môi trường ở điểm trường. Các nhóm lớp đã có những hoạt động thiết thực, phối hợp với phụ huynh lao động 1 ngày công làm vườn rau sạch, cung cấp bữa ăn hàng  ngày cho trẻ, dọn dẹp trường lớp cho các cháu có môi trường học tập an toàn sáng, xanh, sạch, đẹp nhất. Giúp các cô giáo ổn định về tinh thần, yên tâm hơn trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ tạo sự gắn kết giữa nhà trường với phụ huynh.

Tác giả bài viết: L Thị Kim