ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO

Thứ sáu - 26/02/2021 12:43
Hoạt động tự làm đồ dùng dạy học mầm non đã trở thành một việc làm thường ngày của các cô giáo mầm non góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mầm non, cũng như phục vụ cho phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, với nhiều đồ dùng đồ chơi tự làm của giáo viên mầm non đẹp mắt , sáng tạo, có giá trị áp dụng cao, đặc biệt nhiều loại đồ dùng đồ chơi mầm non được làm từ nguyên vật liệu phế thải, dễ kiếm, rẻ tiền.Chất liệu đồ dùng dạy học mầm non tự làm khác nhau.
ảnh đ2
Như chúng ta đã biết, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo và đồ chơi là phương tiện giáo dục để giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức ban đầu một cách nhiệt tình và hiệu quả nhất. Từ những vật liệu đơn giản như giấy xốp, tấm bìa, vải nỉ hay những nguyên vật liệu phế thải với những bàn tay khéo léo các cô giáo đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi trẻ em đẹp, rất ấn tượng để phục vụ cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ. Đồ chơi tự tạo là thiết bị dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả trong công tác dạy và học nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của GDMN theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”; tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ, bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường. chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.Giáo viên có tính sáng tạo, có ý tưởng đột phá tận dụng những nguyên vật liệu mở để làm ra sản phẩm. Đa số các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi đảm bảo tính giáo dục, tính sư phạm, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng, gọn nhẹ và dễ vận chuyển, giúp trẻ dễ quan sát, dễ tiếp thu kiến thức cho trẻ.
ảnh đ2
ảnh 1 dd