CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA CỦA ĐIỂM TRƯỜNG TRUNG PHU

Thứ tư - 24/11/2021 14:14
Dù thời tiết trong ngày khá thất thường, khi nắng gắt, khi trời đổ mưa tầm tã nhưng gần 40 phụ huynh của các cháu học sinh mầm non vẫn nhiệt tình với công việc. Các ông bố lo cắt xẻ gỗ làm những chiếc xe, bập bênh..Còn các bà mẹ tập trung những chuyến xe rùa chở đất màu mỡ về làm vườn rau. Phụ huynh đã cùng trồng rau và hoa, vừa góp phần tạo nên cảnh quan sạch đẹp để trẻ có thêm nhiều hứng thú khi đến lớp, vừa tạo nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cháu.
ẢNH 2
Trẻ em rất yêu thích đồ chơi, ngoài việc giải trí đồ chơi có tác dụng giáo dục cao với trẻ, mỗi đồ chơi nó cung cấp cho trẻ tìm hiểu và khám phá, các đồ dùng đồ chơi giúp cho trẻ quá trình nhận thức, tác động tích cực tới các giác quan của trẻ. Đồ chơi giúp phát triển nhận thức của trẻ, với đồ chơi trẻ được vui chơi và học tập cùng một lúc. Học thông qua đồ chơi và trò chơi giúp trẻ hình thành thái độ tích cực với việc học tập. Giáo viên sử  dụng đồ dùng đồ chơi để dạy trẻ về môi trường xung quanh, và các lĩnh vực khác, như dạy tăng cường tiếng việt, cho trẻ chơi ở các góc, đồ dùng đồ chơi có ý nghĩa rất quan trọng cho việc dạy và học. Để thu hút trẻ đến trường giáo viên phối hợp với phụ huynh tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi gần gũi như , cầu trượt, bật bênh xích đu, xe ... ít tốn kém bằng các nguyên vật liệu sẵn có như gỗ các các nguyên vật liệu phế thải, Nhờ đó trẻ luôn háo hức đến lớp, để được tham gia các hoạt động sáng tạo thông qua các vật dụng mà giáo viên và phụ huynh tạo ra
Giáo viên phối hợp với phụ huynh làm đồ dùng đồ chơi tự tạo không những dấy lên phong trào thi đua sôi nổi của các cô, các trẻ còn thấy được sự thi đua giữa phụ huynh với nhau  và sự phối hợp của phụ huynh với cô giáo thật hiệu quả và nhịp nhàng, qua đó thấy được sự quan tâm của phụ huynh về việc học tập của con em mình, phụ huynh nhiệt tình ủng hộ giúp đỡ các cô về nguyên vật liệu, ngày công để tạo ra các bộ đồ chơi sáng tạo và đầy ý nghĩa cho các cháu vui chơi, những bộ đồ chơi tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo và bộ óc sáng tạo của các cô và các bậc cha mẹ, tôi tin rằng sẽ mang lại cho các cháu những giờ chơi, giờ học bổ ích, hiệu quả, rèn cho các cháu nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, là nền tảng để các cháu vững bước vào cuộc sống này. Đây là những bộ đồ chơi sẽ được các cô khai thác và sử dụng trong năm học và cả những năm học tiếp theo.
ẢNH 2
ẢNH 1

Ảnh các bậc phụ huynh đang l àmđồ dùng tự tạo ngoài trời

Tác giả bài viết: Lò Thị Thân