CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG ĐIỂM TRƯỜNG TRUNG PHU

Thứ hai - 29/11/2021 10:07
Trong tình hình dịch bệnh covid - 19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên cả nước nói chung và trong toàn tỉnh Điện Biên nói riêng, thì các địa phương, ngành Giáo dục và Đào tạo và các trường học phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế để. Tại điểm bản Trung Phu giáo viên chúng tôi cũng đã tiến hành hướng dẫn tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về các cách phòng chống dịch covid - 19 để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên khi đến lớp.
CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG ĐIỂM TRƯỜNG TRUNG PHU
Khi ở nhà phụ huynh học sinh lưu ý các hoạt động để tăng cường sức khỏe cho học sinh như: Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.
     Khi đến lớp cô giáo chủ nhiệm có trách nhiệm đo nhiệt độ cho học sinh. Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Phụ huynh đưa con, em đi học và đón về phải đeo khẩu trang đầy đủ không được vào trong trường. Học sinh được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp
     Với giáo viên đứng tại điểm lớp tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
     Tại lớp học: Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch. Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ. Chuẩn bị đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học. Lớp học luôn sạch sẽ, phải thông khí bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ. Trong thời gian học sinh ở trường: Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm.
     Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh có cảm thay sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên cho học sinh về nhà để theo dõi. Trong thời gian học, khi giáo viên phát hiện học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì báo cho phụ huynh và bảo họ phải đưa đến cở sở y tế gần nhất để kiểm tra, theo dõi, cách ly.
    Tổ chức hoạt động vệ sinh ngoại cảnh như: Phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín. Khử khuẩn trường bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học...     Nhằm bảo đảm an toàn học sinh khi đến trường tuyệt đối không để học sinh trung đông trước cổng trường, không tập trung đông người trong lúc chuyển tiết, ra chơi… hướng dẫn, nhắc nhở người học đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện người dạy, người học có biểu hiện sốt, ho, khó thở để có biện pháp xử lý.

z2976298035147 b2004459add1efe7c7c4840915693db3

Tác giả bài viết: VỪ THỊ NẾNH