HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA TRẺ MẦM NON

Thứ ba - 16/01/2024 10:52
Ở lứa tuổi mẫu giáo, hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo, thông qua hoạt động vui chơi trẻ được ‘‘Học mà chơi - Chơi mà học’’. Đặc biệt hoạt động chơi ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú nhất, mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh. Khi được ra hoạt động ngoài trời trẻ không những được hít thở không khí trong lành mà còn mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh trẻ.
Trẻ nhận thức được thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình. Qua hoạt động ngoài trời, trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu, khám phá của bản thân. Từ đó tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn, phấn khởi, vui nhộn, tâm lý thoải mái và hứng thú với môi trường tự nhiên, đồng thời trẻ tự tin, mạnh dạn hơn có nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Qua các trò chơi vận động giúp cơ thể trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát, phát triển một cách toàn diện về thể lực. Qua các trò chơi dân gian trẻ biết được một số phong tục, văn hóa của địa phương, hiểu và lưu truyền được bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.
Qua hoạt động chơi tự do: Trẻ được cô hướng dẫn làm đồ chơi mầm non từ những nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương như: lá cây, cây que, vỏ ngao, sò, ốc… nhằm rèn luyện cho trẻ tính kiên trì, nhẫn nại, phát triển tính tò mò, ham hiểu biết đặc biệt là tính sáng tạo ở trẻ.Với môi trường học tập rộng rãi, thoáng mát, với việc linh hoạt lựa chọn nội dung cho trẻ tham gia vào hoạt động ngoài trời,  đã mang lại cho trẻ niềm vui thích được đến trường và mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.

Tác giả bài viết: Lò Thị Kim